Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị cử tri về nâng cấp Quốc lộ 91C

09/08/2018

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 23/7/2018, Bộ Giao thông vận tải có văn bản số 8000/BGTVT-KHĐT về trả lời kiến nghị của cử tri An Giang gửi tới kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV như sau:

Cử tri tiếp tục đề nghị nâng cấp Quốc lộ 91C, vì hiện nay lưu lượng xe vận chuyển hàng hóa giao thương với nước bạn Campuchia ngày càng nhiều, trong khi đó đường hẹp, tải trọng thấp dễ gây tai nạn giao thông.

Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Bộ Giao thông vận tải đã triển khai lập chủ trương đầu tư và thực hiện các thủ tục thẩm định nguồn vốn theo quy định của Luật Đầu tư công đối với Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91C, tỉnh An Giang. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 giao cho Bộ Giao thông vận tải rất hạn chế, không thể cân đối bố trí cho Dự án này. Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ bổ sung nguồn vốn dự phòng của Chính phủ giai đoạn 2016-2020 để hoàn thành các công trình dở dang và triển khai một số công trình quan trọng, cấp bách của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Khi được bổ sung nguồn vốn, Bộ Giao thông vận tải sẽ xem xét đến việc đầu tư một số dự án quốc lộ quan trọng trên địa phận tỉnh An Giang, trong đó có tuyến Quốc lộ 91C. Trước mắt, Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường công tác kiểm tra, duy tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến./.


    Nguyễn Linh
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh