Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị cử tri về quy hoạch Trường bắn Chi Lăng

10/08/2018

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 26/7/2018, Bộ Quốc phòng có văn bản số 8044/BQP-TM về trả lời kiến nghị của cử tri An Giang gửi tới kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV như sau:

Cử tri tiếp tục đề nghị Bộ Quốc phòng và chính quyền địa phương sớm triển khai dự án, giải quyết dứt điểm việc thu hồi đất và đền bù quy hoạch Trường bắn Chi Lăng thuộc Sư đoàn 330/Quân khu 9 tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để người dân yên tâm sinh sống và sản xuất.

Bộ Quốc phòng trả lời như sau:

Trường bắn Chi Lăng/Quân khu 9 thuộc địa bàn thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang; Trường bắn được tiếp quản của chế độ cũ và nằm trong quy hoạch hệ thống trường bắn, thao trường huấn luvện đến năm 2020 và những năm tiếp theo của Bộ Quốc phòng với tổng diện tích khoảng 339 ha, dự kiến mở rộng thêm khoảng 210,1 ha. Trường bắn Chi Lăng bảo đảm cho huấn luyện, diễn tập, bắn đạn thật cho các lực lượng của Quân khu 9 và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng đóng quân trên địa bàn.

Những năm qua, Bộ Quốc phòng đã từng bước đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phục vụ cho hoạt động của Trường bắn, xây dựng khối chắn bảo đảm an toàn cho nhân dân sinh sống gần khu vực Trường bắn trong quá trình tổ chức bắn đạn thật. Về hiện trạng, Trường bắn đã được đầu tư xây dựng, sử dụng với diện tích khoảng 193,5 ha; còn lại khoảng 145,5 ha có một số hộ dân đang sinh sống và canh tác. Để thực hiện quy hoạch đối với Trường bắn Chi Lăng, đồng thời để cuộc sống của nhân dân trên địa bàn bảo đảm ổn định, an toàn; Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang bố trí nguồn ngân sách để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần đất có diện tích 145,5 ha nằm trong quy hoạch của Trường bắn. Sau khi hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 145,5 ha đất nêu trên, Bộ Quốc phòng sẽ từng bước thực hiện việc mở rộng Trường bắn./.


    Nguyễn Linh
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh