Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – Cơ hội cho thanh niên An Giang làm giàu cho bản thân và giúp ích cho cộng đồng

01/08/2018

(Cổng TTĐT AG)- Trong năm 2018 hoạt động khởi nghiệp tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các cấp, ban, ngành trong toàn tỉnh.

Để hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được thuận lợi, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã tham mưu thành lập Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang và đã được phê duyệt theo Quyết định số 467/QĐ-UBND ngày 07/3/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp. Có thể nói, đây chính là một dấu hiệu khởi sắc cho hoạt động hỗ trợ nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên có ý tưởng/dự án khả thi.

 Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp là một nguồn quỹ xã hội hóa được ủng hộ ban đầu từ Tập đoàn Lộc Trời, với số tiền hỗ trợ là 10 tỷ đồng. Kể từ khi Quỹ được công bố thành lập, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp đã có những kế hoạch triển khai thông tin về nguồn Quỹ đến tất cả các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh với mong muốn sẽ hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thanh niên có nhu vay vốn để khởi nghiệp.

Đối tượng được hỗ trợ từ nguồn Quỹ là tất cả Đoàn viên thanh niên từ 18 – 35 tuổi, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh An Giang, trong đó ưu tiên hỗ trợ cho 02 nhóm đối tượng: thanh niên nông thôn và doanh nghiệp khởi nghiệp (dưới 3 năm).

Năm 2018 là một năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước, đáng kể nhất đó là kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018), để khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong thanh niên cũng như tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp mang tính khả thi, tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội làm giàu cho bản thân và giúp ích cho cộng đồng. Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp đã tiếp tục phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh An Giang lần II năm 2018". Trung tâm đã triển khai phát động cuộc thi trực tuyến về các huyện, thị, thành đoàn...Để tạo hiệu ứng tích cực và sự khác biệt so với năm 2017, Trung tâm đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Diễn đàn đối thoại "Tuổi trẻ quê hương Bác Tôn - sáng tạo khởi nghiệp" trong đó sẽ lồng ghép trao giải cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh An Giang lần II năm 2018" và trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên năm 2017 và 2018. Qua đó, tăng cường hơn nữa ý thức khởi nghiệp, cập nhật những kiến thức khởi nghiệp giúp thanh niên thích nghi với sự thay đổi của môi trường kinh doanh.

Thông qua cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh An Giang lần II năm 2018" hy vọng sẽ có nhiều dự án hay, khả thi để nhân rộng và tạo hiệu ứng lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho các bạn thanh niên còn lại. Những thí sinh/nhóm đạt giải trong cuộc thi sẽ là đối tượng được ưu tiên vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp.

Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp xem xét và quyết định cho vay khi các cá nhân có đủ các điều kiện sau: Lĩnh vực kinh doanh và đầu tư không bị pháp luật cấm; Mục đích sử dụng vốn vay hợp lý và hợp pháp; Có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết; Có dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khả thi và có hiệu quả; hoặc có dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh tạo nhiều công ăn việc làm, mang lại nhiều lợi ích xã hội cho cộng đồng.

Mức vốn hỗ trợ được quyết định tùy vào tính chất ngành nghề, quy mô và hiệu quả sản xuất kinh doanh của dự án. Mức vay vốn tùy vào tính chất ngành nghề, quy mô và hiệu quả sản xuất kinh doanh của dự án. Cao nhất không quá 80 triệu đồng/dự án đối với cá nhân và không quá 200 triệu/dự án đối với Doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ngoài ra, các cá nhân và doanh nghiệp có thể trực tiếp đến Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ về hồ sơ thủ tục vay vốn, cách thức viết phương án vay vốn. Trung tâm hoạt động tại địa chỉ số 24, Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang; Đội ngũ cán bộ của Trung tâm sẽ tư vấn trực tiếp qua số điện thoại 0296.3.933.444 hoặc tư vấn trực tuyến 24/7 qua  www.facebook.com/angiangkhoinghiep ./.

    
Phượng Thư
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh