Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phát huy trách nhiệm, quyết liệt, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 03/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thực hiện Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Công điện số 1191/CĐ-BYT ngày 31/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước vừa ký công văn 801/UBND-KGVX, ngày 31/7, chỉ đạo triển khai thực hiện Công điện số 1167/CĐ-BYT và Công điện số 1191/CĐ-BYT của Bộ Y tế.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thi xã, thành phố thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phát huy trách nhiệm của chính quyền các cấp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn và thực hiện triệt để phương châm bốn tại chỗ theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh.

Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với công an địa phương và ngành y tế chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng tăng tốc, khẩn trương tiến hành rà soát lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến 28/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; yêu cầu tất cả các trường hợp này phải thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe. 

 Thành lập các tổ, đội giám sát cách ly, theo dõi sức khỏe người dân tại cộng đồng, giao trách nhiệm phụ trách các hộ dân trên địa bàn, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm phát hiện sớm các trường hợp. Thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Giao Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế, thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19. Huy động các cơ sở có khả năng thực hiện xét nghiệm, thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và cơ quan y tế khẩn trương rà soát, sàng lọc, xác minh tất cả các trường hợp trên địa bàn tỉnh, từ ngày 01/7/2020 đến 28/7/2020 đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng và phối hợp giám sát việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, hiện trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2. Đến 18 giờ 00 ngày 02/08/2020; cách ly tập trung hiện đang theo dõi 334 trường hợp, tất cả sức khỏe ổn định; tổng số mẫu được xét nghiệm là 6.167 mẫu./.

Tải về: Công văn 801/UBND-KGVX

BBT