Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tăng cường sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 khi gửi tài liệu vật mang bí mật nhà nước

Ngày đăng: 26/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 11/5/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 1720/BTTTT-BC về việc sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 khi gửi tài liệu, vật mang bí mật nhà nước.

Responsive image

Ảnh minh họa

Năm 2020 là năm diễn ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cả nước- các địa phương tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, đây cũng là năm Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN. Do đó, công tác đảm bảo an toàn, an ninh phục vụ các hoạt động, chính trị, văn hóa, xã hội và góp phần bảo vệ sự bình yên của đất nước là vô cùng quan trọng.

Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong cung cấp và sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 phục vụ các hoạt động chính trị trong năm 2020, không để lộ, mất bí mật nhà nước. Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan nghiêm túc thực hiện quy định tại Khoản 1 Điều 11 Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg về việc “phải sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 khi gửi tài liệu, vật mang bí mật nhà nước và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước”.

Cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các cơ quan xem xét, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ở Trung ương và địa phương sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 khi gửi tài liệu, vật mang bí mật nhà nước.

Hiện nay, tại An Giang, dịch vụ bưu chính KT1 được cung ứng tại Bưu cục giao dịch Trung tâm tỉnh và Bưu cục trung tâm các huyện, thị, thành phố.

Dịch vụ bưu chính KT1 trên địa bàn tỉnh An Giang được thiết lập và duy trì hoạt động để chấp nhận, vận chuyển, phát các bưu gửi bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tài liệu mang bí mật nhà nước, theo các nguyên tắc: Bảo đảm bí mật nhà nước; Bảo đảm bí mật, an ninh, an toàn, nhanh chóng, chính xác, kịp thời trong mọi tình huống; Thống nhất trong tổ chức, quản lý, vận hành và khai thác; Không vì mục đích kinh doanh. Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh bảo đảm cung cấp dịch vụ liên tục 24 giờ trong một ngày và 7 ngày trong một tuần, kể cả ngày nghỉ lễ, Tết.

    Dịch vụ bưu chính KT1 là dịch vụ chấp nhận, vận chuyển và phát các bưu gửi KT1 bao gồm: Thư, gói, kiện tài liệu trên Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước. Dịch vụ bưu chính KT1 bao gồm: Dịch vụ KT1; Dịch vụ KT1 theo độ khẩn: Hỏa tốc, Hẹn giờ; Dịch vụ KT1 theo độ mật: A, B, C. Bưu gửi KT1 được đóng dấu KT1, gắn mã vạch, định vị và quản lý chặt chẽ trong quá trình cung cấp dịch vụ; được khai thác, vận chuyển và phát bằng các trang thiết bị chuyên dùng. Dịch vụ bưu chính KT1 phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và thời gian phát bưu gửi KT1 theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông./.

Nguồn: CV số1720/BTTTT-BC ngày 11/5/2020 của Bộ TTTT; QĐ số 55/2016/QĐ-TTg ngày 26/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Phùng Nhung