Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Nghiệm thu dự án Ứng dụng máy tách màu anysort C640 trong dây chuyền chế biến để nâng cao chất lượng gạo thành phẩm

18/04/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 16/4/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu dự án “Ứng dụng máy tách màu anysort C640 trong dây chuyền chế biến để nâng cao chất lượng gạo thành phẩm” do ông Huỳnh Văn Hòa - Doanh nghiệp tư nhân Hồng Phát (huyện Thoại Sơn) thực hiện.

Dự án đã thực hiện 12 tháng (từ tháng 5/2017 đến tháng 5/2018) kinh phí hỗ trợ dự án từ nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ và kinh phí đối ứng dự án từ Doanh nghiệp tư nhân Hồng Phát. Với thành phần tham dự là bà Hoàng Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Công Thương, UBND huyện Thoại Sơn, Công ty Cơ khí An Giang… và các thành phần tham dự có liên quan.

Mục tiêu của dự án là ứng dụng đổi mới công nghệ 01 máy tách màu AnySort C640 có các thông số kỹ thuật như sau:

Thông số kỹ thuật của máy tách màu AnySort C640

STT

NỘI DUNG

THÔNG SỐ

1

Năng suất (tấn/giờ)

8 – 20

2

Kích thước, DxRxC (mm)

4100 x 1575 x 1815

3

Trọng lương (kg)

2500

4

Công suất điện (kW)

6,5

5

Tần số phun hơi (lần/giây)

1.500

6

Camera

Số lượng: 20

Độ nhạy: 12.288 pixels

Điểm lỗi nhỏ nhất có thể nhận biết: 0,04 mm2

7

Chế độ phân tích

nguyên liệu

Tự động

8

Phần mềm điều khiển

Window 7 có bản quyền, cập nhật vĩnh viển

+ Năng suất cung cấp gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu của doanh nghiệp đạt 8.000 tấn/năm.

+ Tiêu chuẩn gạo (5% tấm) sau công đoạn tách màu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đây là tiêu chuẩn phổ biến mà các doanh nghiệp thu mua gạo đưa ra:

Thông số chất lượng gạo xuất khẩu

STT

CHỈ TIÊU

THÔNG SỐ

1

Tỷ lệ lẫn hạt bạc bụng

≤ 6%

2

Tỷ lệ lẫn hạt đỏ và sọc đỏ

≤ 1%

3

Tỷ lệ lẫn hạt vàng

≤ 0,5%

4

Tỷ lệ lẫn hạt hư

≤ 1%

5

Tỷ lệ lẫn tạp chất

≤ 0,5%

Thực hiện dự án gồm một số nội dung chính như: Giới thiệu chung về các công nghệ, thiết bị mới có liên quan hiện có trong và ngoài tỉnh, trên cơ sở đó lựa chọn thiết bị Máy tách màu AnySort C640, đơn vị cung cấp Công ty TNHH TM&DV DTC; Mô tả sơ đồ quy trình công nghệ, thiết bị dự kiến áp dụng tại đơn vị, lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị, công nghệ đầu tư cho dự án; Nghiên cứu triển khai lắp đặt, vận hành thử nghiệm ghi nhận thông số kỹ thuật và đánh giá kết quả thực hiện; Báo cáo tổng kết dự án.

Kết quả thực hiện dự án, đã đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời, kết quả thực hiện thành công của dự án đã mang lại cho DNTN Hồng Phát nhiều lợi ích, quan trọng là chất lượng gạo do doanh nghiệp sản xuất ra đã có bước nhảy vọt, tạo điều kiện thuận lợi để DNTN Hồng Phát tiếp tục vươn lên và đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội cho địa phương. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm gạo được nâng cao cho thấy khả năng duy trì và nhân rộng kết quả của dự án là khả thi và phù hợp với phương hướng phát triển của ngành chế biến lương thực trong tỉnh An Giang.

Các thành viên hội đồng đều thống nhất nghiệm thu dự án này. Tuy nhiên, đề nghị chủ nhiệm dự án cần chỉnh sửa theo ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng, cụ thể như sau: Bổ sung và chỉnh sửa lại nội dung tóm tắt theo nhận xét của phòng QLCN&TTCN; Bổ sung giấy cam kết bảo vệ môi trường theo biên bản hội đồng thuyết minh yêu cầu; Bổ sung việc tính toán chi phí sản xuất 01tấn gạo thành phẩm vào phụ lục; Bổ sung việc đánh giá thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất, cụ thể là tiêu chuẩn nguyên liệu gạo đầu vào trước khi tiến hành tách màu hạt gạo, đây là cơ sở cho việc nhân rộng mô hình về sau… Hội đồng yêu cầu đơn vị thực hiện phải chỉnh sửa hoàn chỉnh báo cáo dự án theo góp ý của Hội đồng và gửi lại Sở KH&CN trong vòng 01 tháng kể từ ngày 16/4/2018./.

DQ

STT

NỘI DUNG

THÔNG SỐ

1

Năng suất (tấn/giờ)

8 – 20

2

Kích thước, DxRxC (mm)

4100 x 1575 x 1815

3

Trọng lương (kg)

2500

4

Công suất điện (kW)

6,5

5

Tần số phun hơi (lần/giây)

1.500

6

Camera

Số lượng: 20

Độ nhạy: 12.288 pixels

Điểm lỗi nhỏ nhất có thể nhận biết: 0,04 mm2

7

Chế độ phân tích

nguyên liệu

Tự động

8

Phần mềm điều khiển

Window 7 có bản quyền, cập nhật vĩnh viển

các tin khác