Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

107 công dân đang cách ly tại Trung đoàn 892 thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn âm tính (lần 1) với SARS - CoV-2

30/06/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Theo thông tin từ cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ CHQS tỉnh, tính đến sáng ngày 30/6, cả 107/107 công dân từ Singapore về đang cách ly tập trung tại Trung đoàn 892 thuộc khu vực Trường Quân sự tỉnh trước đây tại thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS - CoV-2.
Responsive image
 

Hiện 100% công dân đang cách ly tại đây đều có sức khỏe bình thường, khỏe mạnh; không có trường hợp nào phải cách ly y tế. Hàng ngày, các công dân được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt thường xuyên. Những người cao tuổi có bệnh lý nền về huyết áp, tiểu đường còn được tổ y tế quan tâm kiểm tra sức khỏe, tư vấn việc sử dụng thuốc điều trị, sinh hoạt, thể dục thể thao.

Trước đó, tối ngày 27/6, theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Bộ CHQS tỉnh An Giang tiếp nhận 107 công dân từ nước ngoài về. Đây là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt như người già, người đang điều trị bệnh, những người đi lao động nước ngoài, du học sinh… hết hạn ở Singapore nhưng không về nước được, bị kẹt lại do dịch COVID-19. 

Responsive image

Khử trùng phương tiện theo quy định

Ngay tại địa điểm cách ly thuộc Trường Quân sự cũ nay do Trung đoàn 892 quản lý, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành phun thuốc khử trùng, cấp phát khẩu trang và tổ chức cho công dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; sắp xếp, ổn định nơi ăn, ở theo quy định cách ly. 

Responsive image

Các công dân đều yên tâm thực hiện cách ly tập trung

Trong thời gian 14 ngày cách ly, các công dân được hưởng tiêu chuẩn ăn và nhu yếu phẩm, xem đài, kết nối wifi miễn phí và sinh hoạt văn hóa tinh thần như mọi quân nhân. Ngoài ra còn được đội ngũ y bác sĩ hướng dẫn cách phòng, chống dịch COVID-19, thăm khám sức khỏe hằng ngày và được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV-2 theo quy định.

Trung đoàn 892 đã được Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ chuẩn bị tốt cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực để tiếp nhận, cách ly những người trở về từ vùng có dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ CHQS tỉnh cũng có kế hoạch, phương án cụ thể nên công tác tiếp nhận, cách ly diễn ra nhanh gọn, an toàn, hiệu quả. Các công dân đều yên tâm cách ly theo quy định./.

Hữu Đặng

các tin khác