Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

An Giang được Bộ Y tế quyết định phân bổ 16.200 liều vắc xin phòng Covid-19

08/04/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 7/4, Bộ Y tế ký quyết định về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 Vaccine AstraZeneca đợt 2 (vắc xin do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ) cho các địa phương.
Responsive image
 

Theo đó, An Giang được Bộ Y tế quyết định phân bổ 16.200 liều vắc xin Covid-19. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị được phân bổ vắc xin đợt này tiếp nhận vắc xin, bảo quản theo qui định và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vắc xin cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, hoàn thành trước ngày 15/5/2021 (đối với các đối tượng đã tiêm vắc xin đợt 1 theo Quyết định số 1469/QĐ-BYT ngày 06/3/2021 của Bộ Y tế thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1); thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý.

Cũng trong ngày 07/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có công văn gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh; UBND huyện, thị, thành phố; Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố về việc rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19. 

Theo đó, các đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19 thực hiện theo Nghị Quyết Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ bao gồm:

1. Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm:

- Người làm việc trong các cơ sở y tế.

- Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…)

- Lực lượng Quân đội (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch).

- Lực lượng Công an (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch).

2. Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và người thân được cử đi công tác nhiệm kỳ; cán bộ trực tiếp tham gia đón các đoàn khách của Chính phủ và đón người Việt Nam từ nước ngoài về; Đoàn ngoại giao và các tổ chức thuộc hệ thống Liên hợp quốc tại Việt Nam.

3. Nhân viên Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

4. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước… 

5. Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. 

6. Người mắc các bệnh mãn tính. 

7. Người trên 65 tuổi. 

8. Người sinh sống tại các vùng có dịch. 

9. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội. 

10. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài. 

Số lượng từng nhóm đối tượng tiêm chủng cần được tổng hợp theo mẫu đính kèm, gửi về Sở Y tế An Giang (Phòng Nghiệp vụ Y) trước ngày 12/4/2021 bằng văn bản theo địa chỉ thhanh02@angiang.gov.vn, điện thoại liên hệ: 0919.272.830 (CN Hạnh) để tổng hợp. Quá thời gian nêu trên nếu Sở Y tế không nhận được danh sách đăng ký xem như đơn vị không đăng ký./.

Tải về: 

Công văn số 817/CV-BCĐ về việc rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19

Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 2

Mẫu danh sách tổng hợp đối tượng dự kiến tiêm chủng vắc xin Covid-19

P.T

 

các tin khác