Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Đoàn công tác Trung ương đánh giá cao công tác triển khai, thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW tại An Giang

24/06/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 24/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị do Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Tỉnh ủy An Giang về tình hình thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh An Giang.
Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; đồng chí Nguyễn Văn Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Lê Văn Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thạnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang cho biết, qua 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW đã tác động tích cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các chủ trương, chính sách có liên quan đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân được thực hiện tốt. Chính quyền các cấp quan tâm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần phục vụ và ý thức trách nhiệm trước nhân dân. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, nhân dân, phát huy tốt vai trò là trung tâm tập hợp và vận động quần chúng, là cầu nối giữa Đảng – Nhà nước với nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Mối quan hệ giữa các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong thực hiện công tác dân vận được củng cố và tăng cường, ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Responsive image

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt phát biểu tại buổi làm việc

Cùng với đó, công tác dân vận khối chính quyền được quan tâm, chú trọng cải cách hành chính, tăng cường công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và những vấn đề khó khăn, bức xúc nảy sinh. Các đơn vị lực lượng vũ trang đã triển khai nhiều nội dung, hình thức làm công tác dân vận phù hợp, hiệu quả. Hệ thống dân vận các cấp từng bước nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất cấp ủy trong chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương.

Responsive image

Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu buổi làm việc, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền và quán triệt của Tỉnh ủy An Giang trong triển khai, thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW. Tỉnh An Giang và các địa phương trong tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, quy chế liên quan đến công tác dân vận góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định số 290-QĐ/TW. 

Theo Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang, để việc thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác dân vận trong tình hình mới, Tỉnh ủy An Giang cần tiếp tục quán triệt, triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận đến các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; xem công tác dân vận là việc làm thường xuyên, liên tục gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. 

Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang cần tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương; chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị tăng cường bám, nắm cơ sở, giải quyết nhu cầu chính đáng của nhân dân; đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách hành chính; đổi mới hoạt động tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ đảng viên và người đứng đầu trong thực hiện Quyết định số 290, qua đó góp phần vào sự ổn định và phát triển của địa phương trong thời gian tới./.

Công Mạo

các tin khác