Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú

25/06/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 25/6/2020, PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Tiến sĩ Mai Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và các ban, ngành của huyện Châu Thành, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể và khoảng 70 cử tri của xã Vĩnh Thạnh Trung..

Responsive image

Ông Nguyễn Lân Hiếu đã báo cáo đến cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại kỳ họp.

Kỳ họp diễn ra trong 19 ngày, được tổ chức thành 2 đợt. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Ngoài ra tại kỳ họp này, với sự tín nhiệm rất cao, Quốc hội đã thông qua các Nghị quyết về thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia, bầu Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia và phê chuẩn 04 Phó Chủ tịch và 16 Ủy viên của Hội đồng. Quốc hội cũng đã phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Vương Đình Huệ; miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với bà Nguyễn Thanh Hải và bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với ông Dương Thanh Bình. Công tác nhân sự được tiến hành chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục theo quy định, đạt sự đồng thuận cao.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo, cử tri có kiến nghị như cần có giải pháp căn cơ hơn nữa về tình trạng phá rừng, khai thác khoáng sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường; cần hành động quyết liệt trấn áp tội phạm có tổ chức, băng nhóm gây bức xúc cho xã hội thời gian qua và xử lý mạnh có tính răn đe cao; đề nghị sớm triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 vừa qua; đề nghị có cách tính giá điện sao cho hợp lý, cần nâng bậc 1 lên cao hơn do nhu cầu sử dụng điện hiện nay nhiều hơn so với trước đây…

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, bà Mai Thị Ánh Tuyết đã giải trình một số ý kiến và tiếp thu kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan có thẩm quyền./. 

Nguyễn Linh

các tin khác