Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh

28/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 22/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn Số 767/UBND-TH về việc thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020.
Responsive image
 

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 theo Nghị quyết số 08/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh; đồng thời, khắc phục những hạn chế trong 6 tháng đầu năm, tạo chuyển biến tích cực, đạt kết quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020…

Trước đó, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa IX, Kỳ họp thứ 15 đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Với những nhiệm vụ cần tập trung như sau: Tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; triển khai có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế giá cả, lạm phát theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới và triển khai có hiệu quả công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường trong và ngoài nước. Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công. Tổ chức kiểm tra các công trình trọng điểm, các công trình chậm tiến độ, các công trình của các xã điểm xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng hiệu quả đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng, nhất là đối với các lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao...). Thực hiện tốt việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn tín dụng cho người dân và doanh nghiệp theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.  

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công. Tập trung thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện các chỉ tiêu, chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh. Hướng dẫn các doanh nghiệp giải quyết quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Quan tâm theo dõi và giải quyết kịp thời các bức xúc, tâm tư nguyện vọng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động tại các khu, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cân đối ngân sách đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch và thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ việc chi ngân sách cho đầu tư và sự nghiệp, nhằm hạn chế đầu tư kém hiệu quả và lãng phí. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra các khoản chi ngân sách trong phạm vi quản lý và theo chức năng, nhiệm vụ được giao; đảm bảo vốn ngân sách được sử dụng đúng mục đích, đúng chế độ, tiết kiệm, hiệu quả…

Responsive image
 

Tập trung công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết, tay chân miệng, các dịch bệnh trong mùa hè; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh. Thực hiện đồng bộ các giải pháp, phối hợp liên ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tại các tuyến biên giới. Thực hiện toàn diện và đầy đủ các chính sách bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao phúc lợi xã hội; tập trung thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng, giải quyết hồ sơ tồn đọng người có công.

Tiếp tục đầu tư, nâng cấp các khu, điểm du lịch, các lễ hội địa phương, các dịch vụ phục vụ du lịch, tạo sự đa dạng, đặc trưng về văn hoá để thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, nhất là trong các dịp lễ hội, du lịch hè. Thực hiện Chương trình quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch An Giang trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt tổ chức các sự kiện lễ hội truyền thống tiêu biểu, đặc trưng.

Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về khai thác tài nguyên, khoáng sản và môi trường, nhất là việc khai thác cát trái phép. Tiếp tục làm tốt công tác quan trắc môi trường, cảnh báo sạt lở bờ sông kênh rạch, theo dõi sát tình hình xâm nhập mặn.

Nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của các ngành, các cấp theo nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các ngành các cấp. Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị và an ninh biên giới. Tập trung tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nhất là trong các dịp lễ, hội. Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão có biện pháp quyết liệt để hạn chế tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn giao thông./.

                                                Vũ Hùng  

các tin khác