Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2022

An Giang hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2022

Ngày đăng: 21/01/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đất ngập nước được đánh giá là hệ sinh thái rất quan trọng bởi làm gia tăng sự đa dạng sinh học, góp phần giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, duy trì nguồn nước ngọt sẵn có, cung cấp nguyên liệu cho nền kinh tế thế giới,…

Responsive image

Ảnh minh hoạ

Đất ngập nước duy trì sự sống, đảm bảo sự thịnh vượng, hạnh phúc và tồn tại của con người trên Trái Đất. Khi con người phá hủy các vùng đất ngập nước, đồng nghĩa với việc tự phá hủy cuộc sống của chính con người. Các vùng đất ngập nước đang biến mất nhanh hơn 3 lần so với rừng và là hệ sinh thái bị đe dọa nhiều nhất trên Trái Đất. Chỉ trong vòng 50 năm, kể từ năm 1970, 35% diện tích đất ngập nước trên thế giới đã bị mất đi. 

Để chủ động hưởng ứng phong trào nhân sự kiện quan trọng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tùy theo điều kiện thực tế, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2022 từ ngày 20-28/01/2022.

Cụ thể, tổ chức tuyên truyền, phổ biến về giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống của con người và thiên nhiên, đồng thời kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo vệ, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, tăng cường quản lý, phục hồi đất ngập nước và các hoạt động thể hiện tình yêu đối với các vùng đất ngập nước (Phát tờ rơi, treo băng rol trên các trục đường chính, trụ sở nơi có đông người qua lại, chiếu phim tài liệu, phóng sự về Đất ngập nước trên các phương tiện thông tin đại chúng;..).

Đồng thời tiến hành các hoạt động truyền thông phù hợp, tổ chức lễ kỷ niệm, các cuộc thi, triển lãm hoặc phát động các phong trào gắn với chủ đề Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2022 phù hợp với bối cảnh tình hình hiện nay và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cạnh đó, tích hợp nội dung về bảo vệ giá trị đất ngập nước, quản lý, phục hồi và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước vào các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, dự án phát triển của Bộ, ngành và địa phương.

Đẩy mạnh các giải pháp đầu tư vào bảo tồn, quản lý và phục hồi các vùng đất ngập nước để ngăn chặn các cuộc khủng hoảng khí hậu và đa dạng sinh học./.

Nguồn: Công văn số 119/SNNPTNT-CCTL ngày 20/01/2022

Hải Nhu