Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: MTTQ các cấp vận động trên 80,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

An Giang: MTTQ các cấp vận động trên 80,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 29/11/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã chủ động, triển khai tổ chức đợt vận động ''Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19'' và tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ là 80,7 tỷ đồng (trong đó: tỉnh đã tiếp nhận 40,4 tỷ đồng; cấp huyện và xã tiếp nhận ủng hộ với số tiền trên 40.366.410.877 đồng); cùng số lượng lớn hiện vật trị giá gần 127 tỷ đồng thông qua các mô hình hoạt động như:

Tổ chức các hoạt động Cây ATM gạo, “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “chuyến xe nghĩa tình” và các nhóm thuyện nguyện đồng hành cùng Mặt trận đến phát quà tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

 Qua đó hỗ trợ cho 1.230.741 lượt người (được 113.607 hộ) là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và đối tượng bán vé số, mua bán nhỏ lẻ, xe đẩy,... Bên cạnh đó, còn tổ chức đoàn trao quà, chia sẻ khó khăn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cụ thể đoàn đã tặng tổng cộng 639 tấn hàng hóa (gạo, nông sản và nhu yếu phẩm) ước tính quy ra tiền trên 6,8 tỷ đồng.

Responsive image

 Tiếp nhận ủng hộ từ Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Đợt vận động đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị, đặc biệt đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, sự tích cực tham gia ủng hộ của đông đảo các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp còn tham gia phối hợp với chính quyền tiếp nhận và xử lý thông tin của người dân về phòng, chống dịch bệnh và an sinh xã hội; Tiếp nhận thông tin từ người lao động ngoài tỉnh hoặc người dân tại An Giang có người thân đang lao động, học tập tại các tỉnh, thành phố khi có yêu cầu cần được giúp đỡ. Đặc biệt, từ ngày 01/10/2021, Mặt trận các cấp phối hợp với chính quyền đón người dân từ vùng dịch trở về địa phương và chăm lo công tác An sinh xã hội cho người dân, góp phần ổn định trật tự xã hội tại địa bàn dân cư./.

Thanh Phong