Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Tăng cường điều kiện đảm bảo thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022

An Giang: Tăng cường điều kiện đảm bảo thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022

Ngày đăng: 23/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
UBND tỉnh vừa ban hành công văn triển khai thực hiện Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20 tháng 9 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường điều kiện đảm bảo thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022 hiệu quả, chất lượng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát chương trình giáo dục các cấp học, xác định các nội dung cốt lõi của chương trình; hướng dẫn các trường học tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh, xây dựng các bài giảng chất lượng tốt để tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình khi học sinh không thể đến trường do phải thực hiện giãn cách xã hội hoặc tăng cường giãn cách xã hội. Chỉ đạo các nhà trường xây dựng các bài giảng để phát sóng trên kênh truyền hình địa phương, nhất là đối với lớp 1, lớp 2.

Responsive image

 (Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Đối với các địa phương phải giãn cách xã hội dài ngày cần chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh kế hoạch năm học.

Sở Thông tin và Truyền thông phát động các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin tham gia Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; hỗ trợ giá cước viễn thông internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham gia học trực tuyến trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và các cơ quan liên quan triển khai gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến khi Bộ Tài chính có chủ trương. 

Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang ưu tiên thời lượng và khung giờ phát sóng các bài giảng để học sinh các cấp học có thể được học tập đầy đủ các môn học theo chương trình giáo dục, đào tạo; có phương án phối hợp tiếp sóng, phát lại các bài giảng của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam bảo đảm một môn học, lớp học phải có ít nhất 2 khung giờ phát bài giảng truyền hình trong một ngày. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch phát sóng các bài giảng qua đài phát thanh, truyền hình cụ thể, chi tiết từng môn học, lớp học, cấp học bảo đảm diện bao phủ tốt nhất. 

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh đạo các tổ chức thành viên các cấp kêu gọi quyên góp, ủng hộ và huy động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn trang thiết bị phục vụ việc học trực tuyến. 

Bên cạnh đó, UBND huyện, thị xã, thành phố rà soát danh sách học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để xây dựng phương án hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ việc học tập trực tuyến, trong đó huy động các nguồn lực xã hội để cùng tham gia; Tăng cường công tác giám sát y tế trong trường học, không để dịch bệnh lây lan.

Tin HY

Nguồn CV số 1034/UBND-KGVX ngày 21/9/2021