Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Tân

An Giang: Thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Tân

Ngày đăng: 22/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 20/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – Lê Văn Phước đã ký quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Tân tại Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Phú Tân. (Địa chỉ: Ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Theo đó, Bệnh viện có tên gọi là Bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Tân (Bệnh viện); Đơn vị phụ trách chuyên môn là Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Tân;  Quy mô 100 giường bệnh; Hạng cơ sở khám, chữa bệnh (theo hạng TTYT phụ trách) là hạng III; Thời gian hoạt động của bệnh viên từ 08 giờ 00 ngày 24/10/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Bệnh viện chịu trách nhiệm thu dung và điều trị cho người bệnh COVID-19 theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có kinh nghiệm phòng chống dịch giữ chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của Bệnh viện (Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện thực hiện theo chế độ kiêm nhiệm); Phê duyệt hoặc phân cấp cho Giám đốc Bệnh viện ban hành Quy chế hoạt động của Bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan; 

Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ tại Bệnh viện; Cử nhân viên y tế tham gia phục vụ cho công tác điều trị của Bệnh viện. Đồng thời, kết nối với các chuyên gia ngành Y hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên y tế địa phương và lực lượng tình nguyện viên để vận hành Bệnh viện; Duy trì đảm bảo nguồn thuốc, trang thiết bị y tế cho công tác điều trị của Bệnh viện; Phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang đề xuất với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh triển khai các hoạt động liên quan đến việc vận hành Bệnh viện an toàn; Phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, điện, nước, quản lý chất thải rắn y tế, xử lý nước thải để vận hành Bệnh viện.

Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí, bổ sung trang thiết bị cho Bệnh viện để đảm bảo hoạt động thu dung, điều trị cho người bệnh nhiễm COVID-19 và chế độ cho nhân viên y tế và các lực lượng làm việc tại Bệnh viện.

Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo, tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải tại Bệnh viện theo quy định, đảm bảo an toàn không để lây nhiễm ra cộng đồng.

Sở Thông Tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng đảm bảo thông tin liên lạc cho Bệnh viện.

Công an tỉnh bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh, trật tự tại Bệnh viện.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí lực lượng đảm bảo công tác hậu cần tại Bệnh viện.

Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn đầy đủ chế độ thanh quyết toán bảo hiểm y tế cho người bệnh theo đúng quy định hiện hành.

Đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang triển khai thực hiện Kế hoạch số 46-KH/BDVTU ngày 19 tháng 10 năm 2021 của Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang về việc hỗ trợ thành lập và vận hành Bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Tân nhằm phối hợp các đơn vị có liên quan đảm bảo Bệnh viện hoạt động hiệu quả.

Giao Giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Tân có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện và chuẩn bị các điều kiện cần thiết (về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất) để Bệnh viện hoạt động có hiệu quả; Tổ chức việc thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 do các cơ sở cách ly, cơ sở y tế chuyển đến Bệnh viện bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả, tuân thủ theo các hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế và Sở Y tế; Báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc vượt khả năng và thẩm quyền giải quyết của Bệnh viện./.

Nguồn: Quyết định số 2418 /QĐ-UBND, ngày 20/10/2021

Minh Thư