Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang triển khai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 (đợt 8)

An Giang triển khai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 (đợt 8)

Ngày đăng: 21/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sở Y tế An Giang vừa có công văn gửi Sở Giao thông vận tải, Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang, Bệnh viện Sản nhi, Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố, về triển khai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 (đợt 8).

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện tiêm ngừa cho các nhóm đối tượng, bao gồm:

(1) Với 750 liều vắc xin Pfizer, cho nhóm đối tượng là Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên, Sở Y tế sẽ phân bổ về từng huyện, thị, thành phố theo số lượng của Bệnh viện Sản nhi đã đăng ký với Sở Y tế. Riêng Bệnh viện Sản nhi tiêm cho đối tượng thuộc địa bàn TP. Long Xuyên và huyện Châu Thành.

(2) Với 1.754 liều vắc xin Pfizer, cho nhóm đối tượng có bệnh nền hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang và các nhóm tuyến đầu, nhóm của các Sở, ngành còn sót lại do hoãn tiêm,… sau khi được tuyến cơ sở khám sàng lọc đề nghị chuyển lên tuyến trên. 

(3) Đối với 75.000 liều liều vắc xin AstraZeneca tiêm mũi 1 cho nhóm người dân hiện đang sinh sống tại địa phương (khóm/ấp) hiện đang được đánh giá vùng nguy cơ rất cao tại các huyện, thị, thành phố gồm: Huyện An Phú (Thị trấn Long Bình, xã Khánh An, xã Quốc Thái); Huyện Phú Tân (Thị trấn Phú Mỹ); Huyện Châu Thành (xã Vĩnh An, Vĩnh Bình và Cần Đăng); Huyện Chợ Mới (xã Hòa An và Mỹ Hội Đông); Huyện Châu Phú (Xã Bình Mỹ); Huyện Tri Tôn (xã Tà Đảnh, Tân Tuyến); Thành phố Châu Đốc (phường Châu Phú A, Châu Phú B (Khóm 1 và Khóm Châu Lăng)); và Thành phố Long Xuyên (phường Mỹ Thạnh, Mỹ Thới)

Riêng huyện Tịnh Biên, Thoại Sơn và thị xã Tân Châu giao cho Trung tâm y tế tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương chọn đối tượng để tiêm.

(4) Đối với nhóm tài xế lái xe, tài công, được phân bổ số lượng 5.300 liều vắc xin AstraZeneca tiêm mũi 1. Sở Y tế sẽ phân bổ vắc xin về Trung tâm y tế địa phương để tiêm sau khi Sở Giao thông vận tải cung cấp danh sách đúng theo mẫu quy định về Sở Y tế. Trường hợp đến hết ngày 23/9/2021, Sở Giao thông vận tải chưa cung cấp danh sách, Sở Y tế sẽ điều chuyển số lượng vắc xin nêu trên về các đơn vị khác do hạn sử dụng của vắc xin chỉ đến cuối tháng 9 và sẽ tiêm cho các đối tượng này vào các vòng tiêm sau.

Sở Y tế yêu cầu các Bệnh viện và Trung tâm Y tế căn cứ vào số loại vắc xin và số lượng vắc xin được phân bổ để xây dựng kế hoạch tham mưu Ban Lãnh đạo đơn vị/địa phương thông báo, phối hợp để triển khai trong thời gian sớm nhất; Đồng thời hướng dẫn các đơn vị/địa phương thực hiện nghiêm túc việc cập nhập thông tin cá nhân đã đăng ký trước khi tiêm ngừa. Thực hiện nghiêm túc việc báo cáo hằng ngày đúng quy định về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Theo Sở Y tế An Giang, việc triển khai tiêm ngừa vắc xin  phòng COVID-19 (đợt 8) nằm trong Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 tỉnh An Giang và được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 8 tại công văn số 1012/UBND-KGVX.

* Theo công văn 1012/UBND-KGVX, với số lượng 80.300 liều AstraZeneca và 2.504 liều Pfizer; căn cứ tình hình dịch bệnh của địa phương và loại vắc xin, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng lưu ý, vắc xin Astrazeneca phân bổ đợt 8 cho các huyện, thị, thành để ưu tên tiêm cho người dân đang sống trong các địa phương (khóm/ấp) hiện đang được đánh giá nguy cơ rất cao theo thứ tự ưu tiên, được phân bổ cụ thể như sau:

TT

Địa phương

Số lượng

liều vắc xin

Ghi chú

AstraZeneca

Pfizer

1

Bệnh Viện Sản nhi tỉnh An Giang

 

750

Nhóm phụ nữ mang thai trên 13 tuần, Sở Y tế sẽ phân bổ theo số lượng đăng ký của Bệnh Viện Sản nhi.

2

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang

 

1.754

Nhóm đối tượng có bệnh nền hiện đang điểu trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang và các nhóm tuyến đầu có bệnh lý còn sót lại chưa tiêm các đợt trước.

3

Huyện An Phú

17.000

 

Thị trấn Long Bình, xã Khánh An, xã Quốc Thái

4

Huyện Phú Tân

10.000

 

Thị trấn Phú Mỹ

5

Huyện Châu Thành

12.000

 

Xã: Vĩnh An, Vĩnh Bình và Cần Đăng

6

Huyện Chợ Mới

8.000

 

Xã: Hòa An và Mỹ Hội Đông

7

Huyện Châu Phú

3.000

 

Xã Bình Mỹ

8

Huyện Tri Tôn

3.000

 

Xã: Tà Đảnh, Tân Tuyến

9

Thành phố Châu Đốc

4.000

 

Phường: Châu Phú A, Châu Phú B (Khóm 1 và Khóm Châu Long 4)

10

Thành phố Long Xuyên

9.000

 

Phường: Mỹ Thạnh, Mỹ Thới

11

Huyện Tịnh Biên

3.000

 

Sở Y tế giao cho Trung tâm y tế tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương chọn đối tượng để tiêm

12

Huyện Thoại Sơn

3.000

 

Sở Y tế giao cho Trung tâm y tế tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương chọn đối tượng để tiêm

13

Thị xã Tân Châu

3.000

 

Sở Y tế giao cho Trung tâm y tế tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương chọn đối tượng để tiêm

14

Sở Giao thông vận tải

5.300

 

Nhóm tài xế lái xe, tài công, Sở Giao thông vận tải sẽ phân bổ theo số lượng đăng ký.

Tổng cộng

80.300

2.504

 

 
 
T.N