Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bế mạc hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 5

Bế mạc hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 5

Ngày đăng: 19/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Chiều ngày 19-10, sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ 5 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc.

Responsive image

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

 

Responsive image

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng phát biểu tại hội nghị​

 
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận ngắn gọn, khái quát những kết quả nổi bật đã đạt được, tập trung chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả; đồng thời làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân nêu trong báo cáo thuộc ngành, lĩnh vực địa phương mình phụ trách; bổ sung những vấn đề chưa rõ, chưa được đề cập; phân tích, đánh giá sâu sắc, kỹ lưỡng những tác động, vấn đề đặt ra do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2021.

 

Responsive image

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021; cả hệ thống chính trị và nhân dân trong Tỉnh đã chung sức, đồng lồng, quyết tâm cao để vượt qua đại dịch, đưa cuộc sống người dân về trạng thái “bình thường mới” và từng bước phục hồi kinh tế. 

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là các đồng chí tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm; năng động, sáng tạo và tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; quyết liệt hành động, triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra theo phương châm “nhạy bén, linh hoạt, kịp thời, bình tĩnh” với mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng người dân; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Trong đó, các ngành, các cấp quan tâm đổi mới lề lối làm việc, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm và siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; dành nhiều thời gian tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở địa phương, cơ sở, nhất là những vấn đề xã hội quan tâm. Khẩn trương tập trung các nguồn lực để thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2021 với khả năng cao nhất. Rà soát, tìm ra “dư địa” tăng trưởng trên từng lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực mũi nhọn, truyền thống của tỉnh (nông nghiệp, du lịch, công nghiệp chế biến) để sớm có giải pháp “khơi thông” trong thời gian tới. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022…

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, trên tinh thần vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh; không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên liệu và tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Các phương án thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới như: giãn cách, phong toả hay nới lỏng cần được xây dựng trên cơ sở khoa học, thận trọng, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương và có lộ trình cụ thể, khả thi. 

Tiếp tục giữ vững an ninh biên giới, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép; kịp thời đấu tranh triệt phá, xử lý nghiêm tội phạm, nhất là tội phạm buôn lậu và vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Công tác xây dựng Đảng và dân vận phải đảm bảo nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng…
 
Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, nhiệm vụ chính trị các tháng còn lại của năm 2021 là hết sức quan trọng và nặng nề, đòi hỏi sự quyết tâm cao của Tỉnh ủy, cả hệ thống chính trị và nhân dân. Theo đó, mỗi đồng chí Tỉnh ủy viên, từng ngành, địa phương cần khẩn trương đề ra nhiệm vụ đi kèm với các giải pháp, biện pháp và nguồn lực hết sức cụ thể để có thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm 2021./.

THU THẢO