Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

BHXH An Giang chung tay tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo

BHXH An Giang chung tay tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo

Ngày đăng: 19/01/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, từ ngày 17/01/2022, BHXH tỉnh An Giang đã đồng loạt tổ chức thăm hỏi 85 bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán tại 10 cơ sở Khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và tặng 1000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Responsive image

Giám đốc BHXH tỉnh An Giang Đặng Hồng Tuấn trao quà Tết cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tim mạch An Giang

“Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”  là một phong trào ý nghĩa, thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những người dân chưa được may mắn trong cuộc sống, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam. Việc tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với những bệnh nhân BHYT đang phải nằm viện trong dịp Tết là một nghĩa cử cao đẹp, không những thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp mà còn giúp người những người dân khó khăn được tham gia vào lưới an sinh xã hội, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình khi chẳng may ốm đau, bệnh tật – Giám đốc Đặng Hồng Tuấn chia sẻ.

Chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Nhâm Dần 2022” được BHXH tỉnh An Giang triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 17/01/2022 đến hết ngày 20/01/2022 với hai hoạt động tặng thẻ BHYT và tặng quà Tết cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị nội trú trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình dự kiến trao tặng 1000 thẻ BHYT có hạn dùng 03 tháng, tương ứng với hơn 200 triệu đồng và 85 phần quà tương ứng trên 42 triệu. Nguồn tiền thực hiện từ quỹ thiện nguyện do CCVC trong Ngành BHXH tỉnh, các Doanh nghiệp và Mạnh Thường quân đã đóng vào tài khoản thiện nguyện “6798” và từ quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH tỉnh.

Trong ngày 17/01/2022, toàn Ngành BHXH tỉnh An Giang đã tổ chức thăm hỏi 85 bệnh nhân tại 10 cơ sở khám chữa bệnh BHYT với số tiền trên 42 triệu đồng.

Nhận được món quà đầu năm trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, cô Lý Thị Xuân Lan bệnh nhân BHYT đang điều trị nội trú tại Trung tâm y tế thành phố Long Xuyên cho biết: Cô rất vui trước sự quan tâm của Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang. Gia đình cô rất khó khăn, sống bằng nghề bán vé số, nay cô bị bệnh phải điều trị ở đây nhờ có thẻ BHYT có đã được chi trả rất nhiều, nay lại được BHXH tỉnh quan tâm, tặng quà trong lúc gia đình chưa có gì để chuẩn bị cho ngày Tết. Cố rất bất ngờ và sung sướng - Cô Lan chia sẻ.

Cũng chung cảm xúc như Cô Lan và các bệnh nhân được tặng quà, Bác Nguyễn Văn Phú, bệnh nhân BHYT đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực thành phố Châu Đốc đã bày tỏ niềm hạnh phúc, vui mừng trước sự quan tâm của BHXH tỉnh ngay dịp Tết đến Xuân về. Mặc dù gia đình khó khăn nhưng Bác Phú đã duy trì việc tham gia BHYT từ nhiều năm nay và coi đó là chiếc “phao cứu sinh” khi ốm đau, bệnh tật. Bác cũng chia sẻ việc tham gia BHYT là một việc phải làm, nên làm và rất cần thiết với mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi - Bác Phú nói.

Responsive image
 

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, Giám đốc BHXH tỉnh An Giang Đặng Hồng Tuấn đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc một năm mới nhiều may mắn hơn đến các bệnh nhân đang phải điều trị tại bệnh viện. Ông cũng nhắn nhủ mọi người cố gắng vượt qua hoàn cảnh, duy trì việc tham gia BHYT để luôn được hưởng quyền lợi khi chằng may phải nằm viện như hiện tại. Với số tiền mua thẻ BHYT không quá lớn nhưng giá trị lại rất lớn khi không may bị ốm đau, bệnh tật. Mong rằng với sự quan tâm này phần nào đã sưởi ấm những hoàn cảnh chưa được may mắn, là nguồn động viên để những người dân khó khăn luôn cảm thấy ấm áp và có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi, chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo- Xuân Nhâm Dần 2022” của BHXH tỉnh An Giang còn tiếp tục thực hiện trong những ngày tiếp theo, dự kiến sẽ có 1.000 thẻ BHYT được trao tặng cho người dân khó khăn trên toàn tỉnh trước ngày 20/01/2022.

Trước đó BHXH tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình trao tặng thẻ BHYT- Chia sẻ yêu thương cho 324 người dân và 115 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên các địa bàn huyện An Phú, Thoại Sơn, xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên, tương ứng 439 thẻ BHYT có hạn dùng 03 tháng với số tiền trên 86 triệu đồng./.

Nguyễn Thị Lộc