Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại diện Bộ Y tế làm việc với huyện Chợ Mới về công tác phòng chống dịch

Đại diện Bộ Y tế làm việc với huyện Chợ Mới về công tác phòng chống dịch

Ngày đăng: 24/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 24/9/2021, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế do Phó Giáo sư Tiến sỹ Đặng Văn Chính- Viện Trưởng Viện Y tế Công cộng Thành Phố Hồ Chí Minh làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Huyện Chợ Mới về công tác phòng, chống Covid-19.

Responsive image
 

Tính đến ngày 23/9/2021, trên địa bàn huyện Chợ Mới có 211 ca dương tính, trong đó 143 trong cộng đồng, 17 ca trong khu cách ly tập trung, 51 ca tại khu phong tỏa, công tác điều trị đạt hiệu quả cao trên 50% xuất viện và không có trường hợp tử vong. Hiện nay còn 4 điểm nóng đáng quan tâm là ổ dịch Mỹ Hội Đông, Long Giang, Long Điền A, Long Điền B. Huyện đang cách ly tập trung 1.041 trường hợp; cách ly tại nhà có 834 trường hợp về từ các vùng dịch. Công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các đối tượng có nguy cơ cao và đại diện hộ gia đình đợt 3 để bóc tách F0 với 114.352 người, đạt 133% đại diện hộ và đạt 37% dân số. Công tác tuần tra, kiểm soát vẫn duy trì hoạt động 7 chốt đường bộ, 12 chốt đường thủy giáp ranh tỉnh Đồng Tháp và các huyện bạn; tăng cường thời lượng và tần suất phát thanh qua hệ thống Đài TT huyện và Đài truyền thanh xã 5 lượt/ ngày để nâng cao nhân thức phòng chống dịch của người dân trong huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giáo sư Tiến sỹ Đặng Văn Chính- Viện Trưởng Viện Y tế Công cộng Thành Phố Hồ Chí Minh đánh giá cao kết quả của huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời lưu ý: bóc tách F1 quá nhiều, điều này sẽ làm quá tải trong khu vực cách ly, cần xác định rõ đối tượng nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp trước khi đưa vào khu cách ly tập trung để tránh lây chéo. Qua đây, ông cũng đề xuất huyện lên phương án cách ly tại nhà để giảm tải nguồn lực quản lý tại các khu cách ly. Đối với các địa phương xuất hiện nhiều ca dương tính thì áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, tiến hành tiêm vắc xin một cách nhanh chóng và nỗ lực mở rộng “vùng xanh”, sớm đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân./.

Hải Đăng- Thanh Phong