Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội LHPN các cấp đã phát huy vai trò tuyến đầu phòng, chống dịch

Hội LHPN các cấp đã phát huy vai trò tuyến đầu phòng, chống dịch

Ngày đăng: 31/08/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, nhằm chung tay góp sức cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Hội LHPN các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động do địa phương phát động bằng những việc làm đầy ý nghĩa, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh.

Nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN các cấp đã vận động hỗ trợ 23.243 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể tặng 650.000 khẩu trang, 21 tấn gạo, 23 tấn rau, củ quả các loại và nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền vận động hỗ trợ trên 4 tỷ đồng; phối hợp tổ chức 231 lượt “Chuyến xe nghĩa tình”; “Chuyến xe yêu thương”; “Chuyến xe không đồng” đến trao tặng 5.745 hộ gia đình các mặt hàng rau củ quả cần thiết.

Responsive image

Hội LHPN xã An Cư, huyện Tịnh Biên tặng nhu yếu phẩm cho hội viên Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Đặc biệt các cấp Hội LHPN huyện Tịnh Biên đã vận động mạnh thường quân tặng 100 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo tuyến biên giới; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 5.432 hội viên, phụ nữ Khmer với tổng kinh phí vận động hỗ trợ trên 1 tỷ đồng. 

“Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn, hộ hội viên dân tộc chúng tôi còn đồng hành với nữ nông dân trong việc tiêu thụ nông sản trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian qua, các cấp Hội phối hợp với các ban ngành hỗ trợ tiêu thụ 436 tấn nông sản, riêng Hội LHPN tỉnh đã kết nối tiêu thụ trên 36 tấn nông sản, ước tính giá trị trên 2,5 tỷ đồng”, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Bích Phượng chia sẻ.

Với những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa nhân văn của các cấp Hội đã phần nào hỗ trợ cho người dân bớt đi gánh nặng khi mất nguồn thu nhập trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tạo thêm động lực cho người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch

Nhằm chung tay, góp sức cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, mỗi cán bộ, hội viên các cấp Hội đều thể hiện vai trò, trách nhiệm, tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, có 270 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia phục vụ nấu ăn tại các điểm cách ly tập trung, 357 chị tham gia trực chốt chặn trên các quốc lộ…

;Được biết huyện An Phú có số ca nhiễm cao nhất tỉnh, ngoài việc vận động hỗ trợ lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội huyện An Phú còn tham gia cùng lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên sàng lọc Covid-19 tại những khu vực phong tỏa, khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn huyện.

Responsive image
 
Responsive image
 

Trong trang phục quần áo bảo hộ che kín từ đầu tới chân, dưới cái nắng gay gắt của vùng biên giới, cán bộ Hội LHPN xã Khánh Bình luôn đồng hành cùng lực lượng y tế miệt mài đến từng hộ dân lấy mẫu xét nghiệm mỗi ngày. Bất chấp ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt, các chị không quản ngại khó khăn, vượt qua gian khổ với quyết tâm lấy mẫu trong thời gian sớm nhất để kịp thời khoanh vùng, ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh.

“Một ngày làm việc của chúng tôi từ sáng cho đến 6 giờ chiều, dưới thời tiết nắng nóng gay gắt trong đồ bảo hộ, khô cổ, khát nước, chúng tôi đi mọi nẻo đường xã Khánh Bình để lấy mẫu, ai nấy đều mệt lả người, trước khi kết thúc hành trình một ngày làm việc, chúng tôi phải ngồi đợi kết quả từ các y, bác sĩ… mong mọi người thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, sớm đẩy lùi dịch bệnh, nhà nhà bình an”, chị Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Bình chia sẻ về hành trình lấy mẫu của nhóm.

Tất cả những hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp ấy đã đọng lại trong trái tim người dân tại địa phương, đây cũng là động lực để An Phú nói riêng và các địa phương khác trong tỉnh nói chung nỗ lực, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Với tinh thần "Mỗi hội viên, một cử chỉ đẹp; Mỗi tổ chức Hội, một hành động ý nghĩa" các cấp Hội sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh, trách nhiệm của mỗi cán bộ trong công tác hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu đang tham gia phòng, chống dịch. Hy vọng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng với sức mạnh toàn dân, đồng lòng dập dịch, An Giang sẽ sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần đưa cuộc sống người dân quay về trạng thái bình thường mới./.

        Ni Ra