Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hướng dẫn tạm thời hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh An Giang

Hướng dẫn tạm thời hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng: 26/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 24-10, Giám đốc Sở Giao thông vận tải An Giang Nguyễn Phú Tân đã ký ban hành Công văn 2355/SGTVT-QLVTPT&NL hướng dẫn tạm thời hoạt động vận tải.

Cụ thể, hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải và lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh thực hiện theo Quyết định 1812/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông-Vận tải, Kế hoạch 650/KH-UBND của UBND tỉnh. Đồng thời, tuân thủ yêu cầu người dân không ra đường từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Việc đi lại của người dân giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh có cấp độ dịch khác nhau thực hiện theo Quyết định 2434/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Theo đó, người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 4: nguyên tắc không được phép đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 4, trừ lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép, phải được tiêm đủ liều vaccine, khai báo y tế đầy đủ, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ và phải thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Các trường hợp tiêm chưa đủ liều, chưa tiêm vaccine bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; thực hiện cách ly theo quy định. 

Người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 3 phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, thực hiện "5K". Trường hợp chưa tiêm vaccine bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ "5K", khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.

 Người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 1 và cấp 2 được đi lại bình thường.

 Riêng đoàn công tác đến An Giang, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người tham gia thực hiện các công trình, dự án đầu tư đến tỉnh làm việc, công tác: bố trí người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 không quá 12 tháng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ nếu đến từ khu vực cấp 4; khai báo y tế (trường hợp đến địa phương làm việc, có nghỉ lại). /.

Tải về: Công văn 2355/SGTVT-QLVTPT&NL

H.C