Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Nhân dân Phú Tân hướng đến kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang

Nhân dân Phú Tân hướng đến kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang

Ngày đăng: 29/06/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Hòa cùng không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022). Thời điểm này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Tân đã và đang đẩy mạnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến sự kiện quan trọng, cũng như đánh dấu bước tiến mới của quê hương trên chặng đường xây dựng và phát triển.

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân chào mừng sự kiện 190 năm thành lập tỉnh An Giang. Huyện Phú Tân còn phát động toàn Đảng, toàn dân thi đua thực hiện nhiều công trình xã hội hóa, tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.  

Cụ thể, công trình cầu Tây Phát bắc ngang kênh Phú Lạc, kết nối giao thông 2 bờ Ấp Phú Tây (xã Phú Long) và ấp Hòa Phát (xã Phú Hiệp) vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, vui mừng của chính quyền và đông đảo người dân. Cầu có kết cấu bê-tông cốt thép, dài 30m, ngang 3,5m, độ thông thuyền 12m và tải trọng 5 tấn, tổng kinh phí xây dựng trên 825 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã đóng góp, mang ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương vừa là một trong những công trình tiêu biểu, đánh dấu sự kiện 190 năm thành lập tỉnh An Giang.

Responsive image

Khánh thành cầu Tây Phát

Ông Phan Văn Quí – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Long cho biết: "Ngay từ đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền địa phương đã phát động nhiều phong trào thi đua để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh. Cụ thể như phát động phong trào thi đua trong cán bộ công nhân viên chức, lao động để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022. Qua phát động được cán bộ và nhân dân tích cực tham gia đóng góp tiền và ngày công lao động xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng Cầu Tây Phát, tạo điều kiện cho bà con nhân dân giao thông đi lại và vận chuyển nông sản thuận lợi giữa 2 bờ kênh."

Ông Lê Hữu Duyên, ấp Phú Tây, xã Phú Long chia sẻ: "Sự kiện kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh là rất quan trọng nên tôi đã đóng góp một phần công sức, tiền và vận động bà con trong xã làm nhiều việc phúc lợi cho xã hội, như tham gia làm cầu đường, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng xã ngày càng phát triển, tạo diện mạo nông thôn thêm khởi sắc."

Tại xã Phú Hiệp thời điểm này, chính quyền và nhân dân trong xã đang chung sức bê tông hóa đoạn đường cập sông hậu, ấp Hòa Phát. Đoạn đường có tổng chiều dài 1.500 mét bằng hình thức xã hội hóa. Con đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, mua bán của người dân vừa giúp địa phương hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn, đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài.

Responsive image

Bê tông hóa đoạn đường cập sông hậu, ấp Hòa Phát

Ông Đoàn Minh Triết, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Hiệp cho biết: "Được sự chỉ đạo của cấp ủy, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã cũng kết hợp với Ủy ban nhân dân xã và các ban ngành đoàn thể, nhất là Ban nhân dân ấp Hòa Phát tổ chức thi công, công trình này để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh An Giang."

Có thể nói, với mỗi người dân An Giang nói chung, nhân dân huyện Phú Tân nói riêng đều cảm thấy tự hào khi được sinh ra và lớn lên ở vùng đất giàu tình người, truyền thống cách mạng. Đặc biệt, với sự kiện 190 năm thành lập tỉnh, cùng với mỗi người dân An Giang, nhân dân Phú Tân mong muốn tiếp tục ra sức thi đua lao động, cống hiến bằng những công trình phúc lợi xã hội thiết thực vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương, vừa tạo dấu ấn nổi bật chào mừng sự kiện quan trọng của tỉnh.

Ông Nguyễn Tấn Tài, Trưởng Ban nhân dân Ấp Hòa Phát, xã Phú Hiệp cho biết: Mới đây, xã Phú Hiệp tổ chức thi công đoạn đường cập sông Hậu, ấp Hòa Phát là để chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh. Đoạn đường có tổng chiều dài 1.500 mét, đến nay đã thực hiện bê tông được 1.450 mét bằng hình thức xã hội hóa. Còn lại 50 mét, hiện nay xã đã huy động cán bộ và nhân dân thi công hoàn thành xong. Đoạn đường hoàn thành, nhằm giúp cho bà con, học sinh đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa lưu thông dễ dàng.

Nhằm đảm bảo lan tỏa khí thế chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang đến mọi tầng lớp nhân dân. Thời gian qua, huyện Phú Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của Tỉnh, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, tin tưởng, đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các địa phương trên địa bàn huyện phát động thực hiện nhiều công trình xã hội hóa thi đua chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang. Đây đều là những công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo diện mạo nông thôn, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Kim Sang