Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tân Châu: Liên hoan gia đình hạnh phúc tiêu biểu lần thứ I năm 2022

Tân Châu: Liên hoan gia đình hạnh phúc tiêu biểu lần thứ I năm 2022

Ngày đăng: 22/06/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 22/06/2022, Hội LHPN thị xã phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tổ chức Liên hoan gia đình hạnh phúc tiêu biểu lần thứ I năm 2022. Đến dự có bà Lê Bích Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang; ông Trương Hồng Sơn – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; bà Trần Thị Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã.

Responsive image

Đại biểu tham dự

Responsive image
 
Responsive image

Tặng quà và giấy khen cho các hộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu

Tại buổi liên hoan các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6, đánh giá kết quả thực hiện công tác vận động, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ mới. Trong những năm qua nhận thức vai trò, trách nhiệm nồng cốt của mình trong công tác xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, Hội LHPN thị xã cùng các xã, phường đã tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, trong đó đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ phụ nữ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: họp mặt, hội thi, biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu, nhằm tôn vinh vai trò của gia đình, vai trò của phụ nữ trong thời kỳ cộng nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...

Đồng thời, các đại biểu còn được nghe các báo cáo tham luận của các gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con thành đạt, gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống... chia sẻ kinh nghiệm về các kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; vai trò của người phụ nữ trong gia đình Việt Nam và những kinh nghiệm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh đã tạo không khí đoàn kết, vui tươi. “Buổi liên hoan rất có ý nghĩa thiết thực, định hướng cho mỗi thành viên trong  gia đình hướng về gia đình của mình, quan tâm gia đình của mình nhiều hơn,  bản thân gia đình tôi luôn nhắc nhở nhau là không to tiếng trước mặt con cái, cùng nhau chia sẻ các công việc cũng như là cái khó khăn trong cuộc sống, luôn động viên, giúp đỡ nhau, cùng nhau hoàn thành tốt việc trường cũng như là việc nhà”- chị Đỗ Thị Phương Thảo, phường Long Hưng chia sẻ.

Phát biểu tại buổi liên hoan, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Trương Hồng Sơn chúc mừng và biểu dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu về tham dự buổi liên hoan và mong rằng các gia đình tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào của địa phương. Phó Bí thư thường trực Thị ủy nhấn mạnh: “Để mỗi gia đình bền vững là tế bào lành mạnh của xã hội, tôi đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tập trung thực hiện một số nội dung sau: Một là,tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, đoàn thể về thực hiện công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới…Hai là,nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công tác xây dựng gia đình…Ba là,tăng cường giáo dục, kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam…Bốn là thường xuyên củng cố các mô hình tổ, nhóm, câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả để cùng nhau thực hiện tốt công tác xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình tại đại bàn dân cư. Tạo điều kiện cho các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi, phát hiện biểu dương ngày càng nhiều hơn nữa các gia đình tiêu biểu trên địa bàn thị xã.”

Dịp này, UBND thị xã tặng quà và giấy khen cho 28 hộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu trên các lĩnh vực./.

Trần Huyện