Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thành phố Long Xuyên khánh thành công trình nâng cấp, gia tải và trang trí lan can cầu Duy Tân

Thành phố Long Xuyên khánh thành công trình nâng cấp, gia tải và trang trí lan can cầu Duy Tân

Ngày đăng: 04/01/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 04/01, tại phường Mỹ Bình, UBND thành phố Long Xuyên long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình : “Nâng cấp, gia tải và trang trí lan can Cầu Duy Tân”. Đây là công trình trọng điểm chào năm mới của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Long Xuyên.

Responsive image
 

Đến dự Lễ khánh thành, có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; bà Đặng Thị Hoa Rây, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên.

Cầu Duy Tân là một trong những công trình giao thông quan trọng trong nội ô thành phố, được xây dựng từ thập niên 60 trên dòng kênh lịch sử, gắn liền với quá trình trưởng thành nhiều thế hệ của người dân trên mảnh đất Long Xuyên. Qua thời gian dài sử dụng, công trình đã xuống cấp, một số bộ phận kết cấu bị hư hỏng và đã hết niên hạn sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, cần sửa chữa, nâng cấp kịp thời.

Sau 04 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sớm hơn thời gian hợp đồng 15 ngày. Công trình góp phần đảm bảo các điều kiện an toàn khai thác; kéo dài tuổi thọ công trình, tăng tải trọng cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông trong khu vực. Công trình có quy mô gồm: sửa chữa trụ cầu, bổ sung dầm thép mở rộng khổ cầu mỗi bên 1,2 m; mở rộng bản mặt cầu và lề cầu; thảm bê tông nhựa mặt cầu; thay mới tay vịn lan can cầu; bổ sung hệ thống chiếu sáng và trang trí lan can cầu… với tổng mức đầu tư trên 10,3 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp trên 8,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Quá trình thi công, ưu tiên lưu giữ những yếu tố lịch sử cho công trình, kết hợp kiến trúc mới để cầu Duy Tân và Cầu Hoàng Diệu luôn là những công trình vừa cổ kính, vừa hiện đại, đặc trưng của thành phố Long Xuyên, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng anh hùng và là đô thị loại I trực thuộc tỉnh./.

                                                 Hà Ngân