Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thoại Sơn phấn đấu đến ngày 30/9, huyện sẽ thực hiện xanh hoá toàn địa bàn

Thoại Sơn phấn đấu đến ngày 30/9, huyện sẽ thực hiện xanh hoá toàn địa bàn

Ngày đăng: 18/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Sáng ngày 18/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Thoại Sơn về tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Responsive image

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn Nguyễn Thị Minh Kiều báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đến nay

Theo báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thoại Sơn, tính từ ngày 25/7 đến nay, toàn huyện có 121 ca dương tính Covid-19, trong đó 5 ca cộng đồng, 83 ca trong khu cách ly tập trung, 31 ca khu phong toả...Huyện đã qua 20 ngày không có ca mắc mới, 41 ngày không có ca mắc trong công đồng. Luỹ kế đến nay, toàn huyện đã  tiêm phòng vắc xin Covid-19 được 20.326 mũi, trong đó đủ mũi 2 là 5.321 liều. Số người trên 18 tuổi được tiêm phòng là 15.005 người, đạt 12,58%.    

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn Nguyễn Thị Minh Kiều thông tin tại cuộc họp, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đến nay, đã được kiểm soát, toàn huyện ở mức độ bình thường mới. Địa phương còn 3 địa bàn được đánh giá nguy cơ và nguy cơ cao là xã Vọng Thê, xã Tây Phú và thị trấn Óc Eo; 14 xã, thị trấn còn lại đánh giá mức bình thường mới. Tuy nhiên, do địa bàn có nhiều khu cách ly tập trung, một số địa phương tiếp giáp xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn và huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, nên tình hình dịch còn phức tạp, khả năng dịch bệnh lây nhiễm bên trong và xâm nhập từ bên ngoài khá cao. Để quyết tâm đến ngày 30/9 thực hiện xanh hoá địa bàn, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hiện đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và các chỉ đạo của UBND tỉnh. Cụ thể, duy trì hoạt động 24 tổ kiểm tra lưu động kiểm tra các trường hợp ra đường không cần thiết; trung tâm chỉ huy của huyện, các xã và thị trấn tiếp tục triển khai nhiệm vụ, phân công lịch trực 24/24 đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trước diễn biến của dịch.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch của huyện trong thời gian qua, góp phần kiểm soát dịch hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù là địa bàn có nhiều nguy cơ, nhưng nhờ phát huy hiệu quả các mô hình phòng chống dịch, với phương châm "Mỗi khóm ấp là pháo đài, mỗi người dân là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch", công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện được kiểm soát chặt chẽ bên ngoài, quản lý tốt bên trong. Đặc biệt, việc thành lập các Tổ phòng chống dịch cộng đồng trên nòng cốt Tổ an ninh nhân dân hiện có, quản lý từ 50 đến 70 hộ dân, đã góp phần nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch ở các địa bàn dân cư.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương, với nhiều ổ dịch mới chưa được kiểm soát. Vì vậy, huyện cần tăng cường kiểm soát chặt địa bàn từ đường thuỷ đến đường bộ. Thành lập các chốt kiểm soát ngăn chặn người dân từ địa bàn khác đến; kiểm tra nhắc nhở người dân không tập trung đông người, hạn chế ra đường. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm qui định 5K, cộng với 5 T và kết hợp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Responsive image

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu kết luận cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/9, huyện sẽ thực hiện  xanh hoá toàn địa bàn tất cả các xã thị trấn, đưa hoạt động huyện trở về trạng thái bình thường mới... Để thực hiện mục tiêu này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, lãnh đạo huyện phân công các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ trực tiếp phụ trách địa bàn, bám sát và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại địa phương; tiếp tục giữ vững và mở rộng vùng xanh trên địa bàn toàn huyện, thực hiện xét nghiệm tầm soát, sàng lọc F0 có trọng tâm, trọng điểm cho các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.../.

                                                         Hà Ngân