Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên họp trực tuyến 14 xã, thị trấn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tịnh Biên họp trực tuyến 14 xã, thị trấn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày đăng: 24/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 24/09, huyện Tịnh Biên Tịnh Biên tổ chức họp trực tuyến với 14 xã, thị trấn để chỉ đạo, giải quyết các khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Responsive image
 

Đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn là 247 ca gồm: trường hợp nhập cảnh là 06 ca; khu cách ly 169 ca; Khu phong tỏa 38 ca; Cộng đồng là 34 ca. Về tình hình điều trị, đã khỏi bệnh 82 ca, chuyển nơi khác điều trị 117 ca, chuyển tuyến trên 02 ca và tử vong là 03 ca.

Trong công tác xét nghiệm tầm soát dịch bệnh trong cộng đồng, đến nay đã lấy mẫu gộp test nhanh kháng nguyên cho 32.847/30.454 hộ, đạt 107,9% kế hoạch. Đã tổ chức tiêm 15.999 liều vắc xin, đạt 88,56%, trong đó đã tiêm đủ 02 mũi là 5.578 đối tượng.

Tại cuộc họp, trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện cũng đưa ra bàn bạc, thảo luận về Dự thảo hướng dẫn phân loại nguy cơ F1 và tổ chức cách ly, Dự thảo hướng dẫn theo dõi sức khỏe cộng đồng.

Responsive image

 Đồng chí Phan Văn Cường – TUV – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Phương hướng trong thời gian tới, huyện Tịnh Biên thực hiện quyết liệt phương châm: Lấy xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, giữ vững vùng xanh trên địa bàn huyện; tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc COVID-19 mở rộng trong cộng đồng để kịp thời phát hiện và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhanh nhất; triển khai thành lập và xây dựng quy chế hoạt động các Trạm y tế lưu động, Tổ y tế cộng đồng trên địa bàn các xã, thị trấn nhằm kịp thời hỗ trợ người dân có triệu chứng ho, sốt, cũng như phát hiện người từ các địa phương khác về được tiếp cận y tế nhanh chóng; nhanh chóng tổ chức rà soát, phân loại nhóm đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19, chuẩn bị danh sách sẵn sàng để triển khai ngay sau khi được tỉnh phân bổ vắc xin; tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội theo Nghị quyết của Chính phủ và Quyết định UBND tỉnh... ./.

Nguyễn Hảo