Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép lãnh án 18 tháng tù

Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép lãnh án 18 tháng tù

Ngày đăng: 24/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hính sự đối với bị cáo Dương Văn Dưỡng, sinh năm 1984, trú tại khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, tỉnh An Giang về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Responsive image

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12/2020, Dưỡng được Hên (không rõ họ và địa chỉ) ở Campuchia rủ tham gia đưa người xuất, nhập cảnh trái phép để thu lợi, Dưỡng đồng ý. Ngày 18/01/2021, Hên điện thoại kêu Dưỡng qua Campuchia đón 02 người phụ nữ đưa về Việt Nam, Hên hứa trả công 500.000 đồng/người thì Dưỡng đồng ý. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Dưỡng xuất cảnh trái phép sang Campuchia đến điểm hẹn nhận 02 người phụ nữ Hên giao để đưa về Việt Nam. Đến khoảng 02 giờ sáng hôm sau (19/01), Dưỡng đưa 02 người phụ nữ trên nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, khi đến khu vực ấp Phú Nhứt, xã An Phú, huyện Tịnh Biên, An Giang, thì bị lực lượng Công an phối hợp với Biên phòng bắt giữ. Ngày 26/01, Dưỡng bị khởi tố, tạm giam để điều tra. Trong quá trình điều tra, Dưỡng còn thừa nhận, trước đó đã đưa một người xuất cảnh trái phép sang Campuchia được Hên trả công 500.000 đồng.

Responsive image

Bị cáo Dương Văn Dưỡng

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Dương Văn Dưỡng, 18 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Tiến Tầm