Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

UBND huyện Châu Phú ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

UBND huyện Châu Phú ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

Ngày đăng: 20/05/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 19/5, UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang phối hợp VNPT An Giang tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) huyện Châu Phú. Tham dự buổi lễ có: Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang Lê Quốc Cường; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Trần Thanh Nhã; Giám đốc VNPT An Giang Trần Thái Tuyên.

Responsive image

Quang cảnh buổi lễ

Responsive image

Thực hiện nghi thức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh huyện Châu Phú

 Trung tâm Điều hành thông minh huyện Châu Phú được triển khai với nhiều chức năng trên mọi lĩnh vực điều hành quản lý, gồm các hệ thống: Phân tích dữ liệu kinh tế - xã hội; giám sát giải quyết thủ tục hành chính; tiếp nhận phản ánh của người dân; quản lý văn bản điện tử; giám sát, điều hành an ninh trật tự công cộng và giao thông; giám sát thông tin mạng xã hội; dữ liệu ngành giáo dục; dữ liệu ngành y tế; phát thanh thông minh... 

IOC huyện Châu Phú được đầu tư và xây dựng trên các nền tảng công nghệ hiện đại 4.0 giúp cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ hành chính thông minh, nhanh chóng, tiện lợi và giám sát được các hoạt động của chính quyền thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng...  Ngoài ra, IOC, còn tạo điều kiện để chính quyền huyện Châu Phú gần dân hơn, kịp thời lắng nghe, tiếp nhận, giải quyết các phản ảnh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về hoạt động của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở và những vấn đề bức xúc của xã hội…. ./.

Mỹ Linh