Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thông cáo Báo chí Lễ ra mắt vận hành thử nghiệm Trung tâm Điều hành Thông minh tỉnh An Giang

Ngày đăng: 20/06/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
Ngày 20/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh An Giang.

Trung tâm điều hành thông minh tỉnh An Giang là giải pháp trọng tâm nhằm đẩy nhanh phát triển chính quyền số, thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia theo yêu cầu Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Việc xây dựng IOC tỉnh nhằm phục vụ sự chỉ đạo, điều hành và nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

IOC được xem là “bộ não số” trong các hoạt động của mô hình Chính phủ số và Đô thị thông minh. Giai đoạn thử nghiệm, IOC tỉnh đã tích hợp 10 lĩnh vực gồm: (1) Phân tích dữ liệu kinh tế - xã hội; (2) Giải quyết thủ tục hành chính; (3)Quản lý văn bản điện tử; (4)Giáo dục; (5)Y tế; (6)Du lịch; (7)Lưu trú; (8)Hệ thống camera an ninh; (9)Giám sát thông tin mạng xã hội; (10) Tiếp nhận phản ánh của người dân. Hiện tại, dữ liệu của các lĩnh vực được kết nối thời gian thực về IOC tỉnh và hiển thị trực quan trên hệ thống, toàn bộ dữ liệu đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”. Trong thời gian tới, IOC tỉnh sẽ là nền tảng kết nối toàn bộ hạ tầng thông tin số, tích hợp và xử lý các luồng thông tin từ các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, hình thành những hệ thống thông tin và tập trung hóa dữ liệu toàn tỉnh phát triển hoàn thiện Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; cùng với các CSDL có sẵn và các CSDL sẽ đầu tư thêm được tích hợp, phân tích và khai thác tạo ra “bức tranh số” phản ánh toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Sở Thông tin và Truyền thông rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Quý cơ quan, báo đài, các phương tiện thông tin đại chúng trong công tác tuyên truyền, quảng bá sâu rộng những thông tin về hoạt động của IOC tỉnh đến mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh được biết; đặc biệt, đây còn là kênh thông tin để người dân, doanh nghiệp phản ánh kiến nghị với chính quyền đối với một số lĩnh vực thiết yếu liên quan đến người dân với mong muốn phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Thông tin chi tiết về Lễ ra mắt vui lòng liên hệ: Sở Thông tin và truyền thông tỉnh An Giang (thông qua Ông Trần Trung Hiếu, Trưởng phòng Công nghệ thông tin – Bưu chính Viễn thông, số điện thoại: 0296.3500.666, di động: 0939.398.789)./.

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH AN GIANG