Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính tại huyện Châu Thành

Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính tại huyện Châu Thành

03/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thực hiện Kế hoạch số 31 ngày 14-1-2020, của UBND tỉnh về việc Kiểm tra thực hiện hoạt động kiêm soát thủ tục hành chính năm 2020, ngày 31-07-2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành.
Responsive image
 

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thị trấn An Châu và UBND huyện Châu Thành về các nội dung như: Công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện hoạt động kiểm soát cải cách hành chính, việc công bố, công khai, giải quyết, công tác thu phí, lệ phí, rà soát đánh giá thủ tục hành chính, công tác tuyên truyền về thủ tục hành chính và việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về tình hình, kết quả kiểm soát thủ tục hành chính và một số nội dung khác.

Qua kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thị trấn An Châu và UBND huyện Châu Thành cho thấy, công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính được thực hiện nghiêm túc; hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để người dân và tổ chức đến thực hiện các thủ tục hành chính; các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết cũng được niêm yết đầy đủ, công khai. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của được đầu tư trang thiết bị theo đúng quy định. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bộ phận một cửa của huyện tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền với tổng số tiếp nhận 17.635 hồ sơ, trả dúng hẹn 17.238 hồ sơ, đang giải quyết 397 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Việc khai thác, tiếp nhận và xử lý văn bản trên hệ thống quản lý văn bản của xã cũng được thực hiện đồng bộ. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết công việc. 

Qua buổi làm, đại diện Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao về công tác cải cách hành chính. Đoàn cũng yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy những mặt tích cực và nhanh chóng khắc phục một số hạn chế, thiếu sót trong công tác cải cách hành chính để ngày càng phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước và nhu cầu thực hiện hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân cho người dân góp phần chung vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Doãn Hiếu

các tin khác