Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với huyện Châu Phú về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với huyện Châu Phú về công tác phòng, chống dịch COVID-19

26/09/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Sáng ngày 24/9, tại huyện Châu Phú, Đoàn công tác UBND tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh dẫn đầu có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Phú về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện huyện.
Responsive image
 

     Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Châu Phú thông tin: Đến thời điểm này, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đã được kiểm soát, đến sáng 24-9, trên địa bàn huyện ghi nhận tổng số 120 ca dương tính với COVID-19 (trong đó có 5 ca nhập cảnh). Qua 15 ngày trên địa bàn huyện không có ca nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, huyện đã thực hiện test nhanh toàn dân đợt 1 và đợt 2 đạt 100% dân số. Hiện đang triển khai test nhanh tầm soát đợt 3 sẽ hoàn thành vào ngày 29-9-2021. Trên địa bàn huyện có 1 khu điều trị F0 không triệu chứng (tầng 1) với 150 chỗ, hiện đã tiếp nhận 68 người; khu điều trị F0 (tầng 2) với 20 chỗ đang điều trị 5 người. 

     Thời gian qua, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã ban hành quyết định thành lập gần 106 tổ COVID-19 cộng đồng và 100 tổ tự quản COVID-19 hàng ngày đi từng ngõ, gõ từng nhà thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, giám sát phát hiện báo với chính quyền địa phương về các trường hợp nghi mắc COVID-19 tại các hộ gia đình.

   Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương và đánh giá cao tinh thần chủ động và nỗ lực trong điều hành và dập dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện. Huyện cũng đã có nhiều giải pháp, mô hình quản lý và phòng chống dịch sáng tạo, góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh. Đặc biệt, địa phương đã xử lý rất tốt công tác truy vết, xử lý các ổ dịch đảm bảo mục tiêu "chặt trong, chặt ngoài" không để dịch lây lan. 

    Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù huyện đang kiểm soát tổ dịch, nhưng tình hình dịch ở các địa phương lân cận đang có ổ dịch mới, vì vậy, để giữ vững là 1 trong 3 địa phương vùng xanh của tỉnh, huyện cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, không được lơ là và chủ quan. Đặc biệt, Ban chỉ đạo các cấp phải xây dựng kế hoạch cụ thể bảo vệ vùng xanh, xanh hoá vùng vàng và thu hẹp vùng cam, từ đó đẩy mạnh tuyên truyền người dân chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, địa phương cần tiếp tục phát huy những cách làm sáng tạo, sát hợp với tình hình thực tế của huyện trong công tác phòng, chống dịch. Huyện quan tâm thực hiện cải tiến mô hình xét nghiệm theo hướng tầm soát liên tục các đối tượng nguy cơ; thực hiện phân loại các F1 trước khi thực hiện cách ly tập trung. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc quản lý khu cách ly tập trung theo phương châm " người cách ly người" để tránh lây nhiễm chéo, ngoài ra để giám sát chặt hoạt động này, địa phương bố trí camera theo dõi tại các khu cách ly tập trung. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hiện nay, một bộ phận người dân đang có dấu hiệu lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, vì vậy, địa phương cần tăng cường việc tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu dân cư, khu phong toả đảm bảo không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự. Để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, huyện Châu Phú sớm nghiên cứu xây dựng Bộ tiêu chí thích ứng với dịch bệnh tại các cơ quan, doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tiêm phòng đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, trách tình trạng trục lợi tiêm phòng vắc xin; đồng thời nâng cao chất lượng phương pháp điều trị và phòng bệnh theo hướng dẫn 5K + 5 T cho bệnh nhân tại các khu điều trị Covid-19 ở địa phương./.

    
                                                       Hà Ngân 

 

các tin khác