Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Sở Y tế trả lời kết quả việc thực hiện chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sở Y tế trả lời kết quả việc thực hiện chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

19/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 18/10/2021, Sở Y tế đã có Công văn số 3453/SYT-NVY báo cáo kết quả thực hiện chất vấn tại kỳ họp thứ 3 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, Sở Y tế báo cáo kết quả thực hiện nội dung chất vấn tại Hội đồng nhân dân tỉnh (kỳ họp giữa năm 2021), với nội dung: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh còn phức tạp, các ca nhiễm trong cộng đồng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết các giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh; các biện pháp để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung cũng như đảm bảo an toàn cho độ ngũ y bác sĩ làm việc tại các khu điều trị và khu cách ly”.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh của tỉnh cơ bản được kiểm soát, số ca mắc tuy còn cao nhưng đa số là người về từ vùng dịch (Bình Dương, Đồng Nai,  Long An và thành phố Hồ Chí Minh), trong khu cách ly tập trung; số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng giảm. Có được kết quả trên là do tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp hữu hiệu như sau:

Tăng cường công tác giám sát, sàng lọc tầm soát phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, không để dịch lan rộng ra cộng đồng mất kiểm soát.

Quản lý chặt chẻ các khu cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo và cho nhân viên y tế, người phục vụ, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người được cách ly tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch trong thời gian cách ly; thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện nội quy trong khu cách ly. Lắp đặt camera quan sát và thường xuyên trích xuất dữ liệu để kịp thời xử lý.

Tăng cường năng lực điều trị theo 3 tầng: tầng 1 điều trị F0 không triệu chứng, tầng 2 điều trị F0 có triệu chứng nhẹ và trung bình, tầng 3 điều trị F0 năng, để tập trung nguồn lực điều trị có hiệu quả, giảm thiểu tỷ lệ tử vong.

Tăng cường công tác tiêm chủng, tăng tỷ lệ bảo phủ người từ 18 tuổi được tiêm chủng để tạo miễn dịch cộng đồng. Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh; 

Kiểm soát chặt chẽ người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt là các tài xế vận chuyển hàng hóa đường dài vào tỉnh.

Thời gian tới tiếp tục triển khai các giải pháp trên, đồng thời cập nhật và thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, như:

Triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đánh giá cấp độ dịch định kỳ, từ đó có giải pháp thích ứng an toàn theo từng cấp độ dịch tại từng địa phương cụ thể. Đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, huy động mọi nguồn lực kể cả y tế tư nhân tham gia tiêm vắc xin, đảm bản an toàn, hiệu quả; phấn đấu đến hết tháng 10/2021 đạt tỷ lệ 70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất liều vắc xin phòng COVID-19./.

Vũ Hùng

 

các tin khác