Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính
Tổ công tác Bộ Y tế làm việc tại Chợ Mới về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tổ công tác Bộ Y tế làm việc tại Chợ Mới về công tác phòng, chống dịch Covid-19

25/10/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 23/10/2021, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế do PGS.TS.BS Đặng Văn Chính- Viện Trưởng Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Chợ Mới về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Responsive image
 

Sau khi nghe địa phương thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, các thành viên Tổ công tác đặc biệt và TS. BS. Đặng Văn Chính cho rằng: Việc xuất hiện một số ca bệnh trong cộng đồng hoàn toàn không bất ngờ và 2 ổ dịch trên rất phức tạp, khó kiểm soát tầng suất tiếp xúc. Do đó, để tránh nguy cơ lây lan dịch cần nâng cao tuyên truyền ý thức bảo vệ cá nhân, tinh thần tự giác phòng dịch và tuân thủ biện pháp 5K của mỗi người. Sớm phân loại người nhiễm nặng/nhẹ, có thể đưa F0 triệu chứng nhẹ cách ly, điều trị tại nhà. Song song đó, là nâng cao hoạt động hiệu quả của tổ giám sát cộng đồng, kịp thời thông tin nhanh đến lực lượng chức năng nếu phát hiện trường hợp rời khỏi nơi cách ly, phong tỏa. Đặc biệt là tranh thủ nguồn phân bổ vacine, sớm tổ chức tiêm ngừa nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cho người dân; tránh tình trạng "tiêm vacine rước bệnh về". Cần chuẩn bị các phương án phản ứng nhanh trong trường hợp phát hiện ca lây nghiễm mới trong tương lai, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết phục vụ cơ sở cách ly, khi cần thiết, sẵn sàng trưng dụng các cơ sở thiết chế văn hoá làm cơ sở cách ly tập trung thay thế trường học vì các em học sinh chuẩn bị trở lại trường.

Sau khi nghe những ý kiến đóng góp, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, Trưởng Ban chỉ đạo đã gửi lời cảm ơn đến Tổ công tác Bộ Y tế đã kịp thời chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ hướng dẫn chuyên môn cho địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của Tổ công tác./.

Mai Thanh

các tin khác